Bánh chuối kiểu Pháp
3 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh chuối kiểu Pháp
Bánh chuối VN thì nhà mình chắc ăn nhiều rồi nhưng bánh chuối kiểu pháp thì có thể có có thể chưa. thử làm nhé
Chuẩn bị những nguyên liệu sau (cho 6 người):
- 125 gr bột mỳ
- 30 gr bơ nấu chảy
- 5 gr muối tinh
- 3 quả trứng gà
- 200 ml sữa tươi
- 50 ml nước lọc
- 6 quả chuối chín
- 1 chút rượu rhum hoặc vang
- 1 thanh sô-cô-la
- Đường xay
Dụng cụ:
- Dụng cụ đánh trứng (hoặc máy đánh trứng thì càng tốt :D).
- Rổ lưới dày loại nhỏ có cán.
- Chảo không dính loại to.
Thực hiện nào:
Bước 1:
- Dùng rổ lưới để rây bột, như thế bột sẽ mịn và không bị vón khi quấy đâu bạn ạ.
Bước 2:
- Cho trứng, muối và 1 ít đường xay vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Cho từ từ sữa tươi, nước lọc và bơ nấu chảy vào, trộn đều tay.
Bước 3:
- Hỗn hợp bột đã chuẩn bị xong, chuyển sang đun cách thuỷ sô-cô-la. Nhớ là để lửa thật nhỏ nhé, không sô-cô-la sẽ bị cháy đó.
- Khi sô-cô-la đã nóng chảy, cho từ từ 5 thìa sữa tươi vào quấy đều, bắc ra để nguội.
Bước 4:
- Chuối bóc vỏ, thái thành khoanh nhỏ như trong hình.
Bước 5:
- Láng 1 ít dầu trên mặt chảo, cho bột vào dàn đều theo khuôn chảo.
Bước 6:
- Bánh vàng 1 bên, lật mặt bánh và phết 1 lớp mỏng sô-cô-la vào giữa bánh.
Bước 7:
- Cho tiếp chuối lên trên mặt sô-cô-la.
Bước 8:
- Gấp các mép bánh lại theo nhân chuối đã xếp, lật đều hai mặt.
Xếp vài lát chuối và phết chút sô-cô-la lên mặt bánh, cuối cùng rắc đường xay, vậy là bạn đã có thể “nhâm nhi” bánh chuối...kiểu Pháp rùi đó.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau (cho 6 người):
- 125 gr bột mỳ
- 30 gr bơ nấu chảy
- 5 gr muối tinh
- 3 quả trứng gà
- 200 ml sữa tươi
- 50 ml nước lọc
- 6 quả chuối chín
- 1 chút rượu rhum hoặc vang
- 1 thanh sô-cô-la
- Đường xay
Dụng cụ:
- Dụng cụ đánh trứng (hoặc máy đánh trứng thì càng tốt :D).
- Rổ lưới dày loại nhỏ có cán.
- Chảo không dính loại to.
Thực hiện nào:
Bước 1:
- Dùng rổ lưới để rây bột, như thế bột sẽ mịn và không bị vón khi quấy đâu bạn ạ.
Bước 2:
- Cho trứng, muối và 1 ít đường xay vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Cho từ từ sữa tươi, nước lọc và bơ nấu chảy vào, trộn đều tay.
Bước 3:
- Hỗn hợp bột đã chuẩn bị xong, chuyển sang đun cách thuỷ sô-cô-la. Nhớ là để lửa thật nhỏ nhé, không sô-cô-la sẽ bị cháy đó.
- Khi sô-cô-la đã nóng chảy, cho từ từ 5 thìa sữa tươi vào quấy đều, bắc ra để nguội.
Bước 4:
- Chuối bóc vỏ, thái thành khoanh nhỏ như trong hình.
Bước 5:
- Láng 1 ít dầu trên mặt chảo, cho bột vào dàn đều theo khuôn chảo.
Bước 6:
- Bánh vàng 1 bên, lật mặt bánh và phết 1 lớp mỏng sô-cô-la vào giữa bánh.
Bước 7:
- Cho tiếp chuối lên trên mặt sô-cô-la.
Bước 8:
- Gấp các mép bánh lại theo nhân chuối đã xếp, lật đều hai mặt.
Xếp vài lát chuối và phết chút sô-cô-la lên mặt bánh, cuối cùng rắc đường xay, vậy là bạn đã có thể “nhâm nhi” bánh chuối...kiểu Pháp rùi đó.
Táo_sshi- [H.O.S] P-Admin
-
Tổng số bài gửi : 808
Age : 28
Đến từ : Phòng tắm nhà KEY, gầm giường nhà Sungmin, trên nệm nhà Ho
Nghề nghiệp : Vợ của YunHo, Kim Bum, KEY, SungMin...vân vân...ông xã YunHo, bồ nhí HyungJun
Gia Đình Cùi Bắp : DbSk ~~ FoReVeR lOvE ~~ tOmOrRoW nEvEr DiE
Registration date : 18/08/2008
Similar topics
» Into the new world_SNSD
» Sữa chua lắc bảo vệ chúng mình trước bệnh cúm
» Sữa chua Lassi – Món mới chiêu đãi bạn bè đầu năm học
» Sữa chua lắc bảo vệ chúng mình trước bệnh cúm
» Sữa chua Lassi – Món mới chiêu đãi bạn bè đầu năm học
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết