Thanh tao chè Huế
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thanh tao chè Huế
Đặc trưng của chè Huế là vị ngọt nhẹ nhàng, thanh tao mà không kém phần hấp dẫn. Có loại chè ngay tên gọi đã khiến người ta phải thắc mắc mà tìm thưởng thức, như chè heo quay.
Chè kê
Nguyên liệu:
200g kê, 100g đậu xanh, 250g đường, bánh đa nướng.
Thực hiện:
Đậu xanh ngâm trước 10 phút, nấu mềm, tán nhuyễn. Kê đãi sạch, cho một lượng nước vừa phải vào nấu đến khi kê nở, thấy khuấy nặng tay là được. Cho đậu xanh vào trộn chung với kê. Thêm đường vào nấu đến khi sôi đều và nổi hạt kê là được. Ăn kèm với bánh đa nướng.
Chè bột lọc heo quay
Nguyên liệu:
120g heo quay, 300g bột lọc, 300g đường, 1 nhánh gừng.
Thực hiện:
Heo quay xắt hạt lựu nhỏ. Bắc lên bếp, cho 150g đường vào để lửa liu riu cho thấm hết đường vào thịt là được. Bắc nước thật sôi, cho 250ml vào 300g bột, lấy đũa khuấy cho bột quánh lại rồi nhồi mạnh tay cho bột thêm mịn. Bọc bột quanh từng viên heo quay.
Bắc nồi nước khác, nước sôi cho heo quay bột lọc vào luộc chín, trút ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh để các viên bột không bị dính vào nhau. Bắc nồi nước, cho đường còn lại vào nấu sôi, thả bột lọc heo quay vào.
Múc chè ra chén, rắc gừng xắt sợi lên. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chè lục tàu xá
Nguyên liệu:
200g hạt sen, 100g đậu xanh không vỏ, 100g táo tàu, 100g trần bì, 100g bột báng, 250g đường, dầu chuối.
Thực hiện:
Hạt sen tách đôi, luộc chín. Đậu xanh ngâm nước 10 phút, hấp chín. Táo tàu bỏ hạt, rim với 2 thìa súp đường cho thấm. Trần bì xắt sợi. Bột báng ngâm nở
Nấu nước đường rồi cho hạt sen, đậu xanh, táo tàu, trần bì và bột báng vào nấu cho sôi lại. Múc ra ly, khi dùng mới nhỏ khoảng 1 giọt dầu chuối vào. Dùng lạnh
credit: HTT-online: http://thegioisanhdieu.timnhanh.com/m/sanh_dieu/chi_tiet/62227
Chè kê
Nguyên liệu:
200g kê, 100g đậu xanh, 250g đường, bánh đa nướng.
Thực hiện:
Đậu xanh ngâm trước 10 phút, nấu mềm, tán nhuyễn. Kê đãi sạch, cho một lượng nước vừa phải vào nấu đến khi kê nở, thấy khuấy nặng tay là được. Cho đậu xanh vào trộn chung với kê. Thêm đường vào nấu đến khi sôi đều và nổi hạt kê là được. Ăn kèm với bánh đa nướng.
Chè bột lọc heo quay
Nguyên liệu:
120g heo quay, 300g bột lọc, 300g đường, 1 nhánh gừng.
Thực hiện:
Heo quay xắt hạt lựu nhỏ. Bắc lên bếp, cho 150g đường vào để lửa liu riu cho thấm hết đường vào thịt là được. Bắc nước thật sôi, cho 250ml vào 300g bột, lấy đũa khuấy cho bột quánh lại rồi nhồi mạnh tay cho bột thêm mịn. Bọc bột quanh từng viên heo quay.
Bắc nồi nước khác, nước sôi cho heo quay bột lọc vào luộc chín, trút ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh để các viên bột không bị dính vào nhau. Bắc nồi nước, cho đường còn lại vào nấu sôi, thả bột lọc heo quay vào.
Múc chè ra chén, rắc gừng xắt sợi lên. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chè lục tàu xá
Nguyên liệu:
200g hạt sen, 100g đậu xanh không vỏ, 100g táo tàu, 100g trần bì, 100g bột báng, 250g đường, dầu chuối.
Thực hiện:
Hạt sen tách đôi, luộc chín. Đậu xanh ngâm nước 10 phút, hấp chín. Táo tàu bỏ hạt, rim với 2 thìa súp đường cho thấm. Trần bì xắt sợi. Bột báng ngâm nở
Nấu nước đường rồi cho hạt sen, đậu xanh, táo tàu, trần bì và bột báng vào nấu cho sôi lại. Múc ra ly, khi dùng mới nhỏ khoảng 1 giọt dầu chuối vào. Dùng lạnh
credit: HTT-online: http://thegioisanhdieu.timnhanh.com/m/sanh_dieu/chi_tiet/62227
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết