Pizza kì quặc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Pizza kì quặc
Một chiếc pizza có hình dạng hơi “kì kì” nhưng vẫn ngon như thường… abc123
Phải chuẩn bị những gì nhỉ?
- 500gr bột mì
- 8gr men nở
- 3gr đường
- 5gr muối
- 40gr dầu ăn (dùng dầu oliu sẽ làm bánh thơm và mềm hơn đó)
- Một chút cỏ thơm oregano
- 280ml nước
- Phần nhân sẽ gồm có: sốt cà chua, phomat, thịt xay, nấm, quả oliu đen, trứng gà luộc…
Đi vào chi tiết này:
Bước 1:
- Hòa men nở với một chút nước ấm và đường.
- Roài cho dầu ăn và muối vào trộn đều.
- Cuối cùng là cho bột mì, cỏ thơm và nước vào.
Teens nên đổ nước từ từ nhé, nếu thấy bột bị khô thì mới đổ tiếp.
Bước 2:
- Nhào kĩ bột đến khi thấy không bị dính tay là được. Và nên đập bột khoảng 5 phút thì bánh sẽ dai và không bị bở đấy!
Bước 3:
- Cán mỏng bột rồi ủ bánh trong khoảng 20’ ná.
- Đem bánh đi nướng lần 1 ở 2200C trong khoảng 7’
Bí quyết đây: Dùng dĩa xiên đều lên khắp mặt bánh để bánh hem bị phồng.
Bước 4:
- Lấy bánh ra và cắt lõm 6 góc đều nhau.
Bước 5:
- Cho nhân vào bánh. Chọn 4 miếng bánh thừa và “chế” thành 4 cái chân nhé!
Mách nhỏ: Thứ tự rải nhân lên mặt bánh sẽ là sốt cà chua, pho mát, nhân (như thịt, nấm) và trên cùng là một lớp pho mát nữa.
Bước 6:
- Cắt 2 lát trứng mỏng để làm mắt cho “con vật kì quặc” này nào!
- Rùi dùng quả oliu đen để hoàn thiện nốt và đem đi nướng lần cuối thui!
Mách nhỏ: Vẫn nướng ở nhiệt độ lúc đấy nhưng thời gian là 13’ nghen!
Lấy bánh ra thôi!!!
[i]Thỉnh thoảng nghịch nghịch một tí như thế này cũng hay nhỉ?[/i
Phải chuẩn bị những gì nhỉ?
- 500gr bột mì
- 8gr men nở
- 3gr đường
- 5gr muối
- 40gr dầu ăn (dùng dầu oliu sẽ làm bánh thơm và mềm hơn đó)
- Một chút cỏ thơm oregano
- 280ml nước
- Phần nhân sẽ gồm có: sốt cà chua, phomat, thịt xay, nấm, quả oliu đen, trứng gà luộc…
Đi vào chi tiết này:
Bước 1:
- Hòa men nở với một chút nước ấm và đường.
- Roài cho dầu ăn và muối vào trộn đều.
- Cuối cùng là cho bột mì, cỏ thơm và nước vào.
Teens nên đổ nước từ từ nhé, nếu thấy bột bị khô thì mới đổ tiếp.
Bước 2:
- Nhào kĩ bột đến khi thấy không bị dính tay là được. Và nên đập bột khoảng 5 phút thì bánh sẽ dai và không bị bở đấy!
Bước 3:
- Cán mỏng bột rồi ủ bánh trong khoảng 20’ ná.
- Đem bánh đi nướng lần 1 ở 2200C trong khoảng 7’
Bí quyết đây: Dùng dĩa xiên đều lên khắp mặt bánh để bánh hem bị phồng.
Bước 4:
- Lấy bánh ra và cắt lõm 6 góc đều nhau.
Bước 5:
- Cho nhân vào bánh. Chọn 4 miếng bánh thừa và “chế” thành 4 cái chân nhé!
Mách nhỏ: Thứ tự rải nhân lên mặt bánh sẽ là sốt cà chua, pho mát, nhân (như thịt, nấm) và trên cùng là một lớp pho mát nữa.
Bước 6:
- Cắt 2 lát trứng mỏng để làm mắt cho “con vật kì quặc” này nào!
- Rùi dùng quả oliu đen để hoàn thiện nốt và đem đi nướng lần cuối thui!
Mách nhỏ: Vẫn nướng ở nhiệt độ lúc đấy nhưng thời gian là 13’ nghen!
Lấy bánh ra thôi!!!
[i]Thỉnh thoảng nghịch nghịch một tí như thế này cũng hay nhỉ?[/i
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết